Cách chống thấm tường nhà DỄ DÀNG, HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ 1000%

Cách chống thấm tường nhà. Biện pháp bảo vệ công trình nhà bạn bền bỉ với thời gian. Để có thể bảo vệ công trình tường nhà luôn đẹp và bền bỉ tất cả đều sẽ có một bí quyết riêng. Đó là thực hiện chống thấm tường nhà đúng kỹ thuật. Đưa ra giải pháp chống thấm phù hợp cho công trình tường nhà. Và điều tiên quyết đó là tìm ra đơn vị giúp bạn thực hiện công việc khó khăn này. Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bí quyết chống thấm cho tường nhà hữu hiệu nhất. Cùng tìm ra đơn vị thi công chống thấm uy tín – đạt chất lượng nhé!

Cách Chống Thấm Tường Nhà Nào Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay, Giúp Đem Lại Hiệu Quả Tuyệt Đối 100%?

1.Chống thấm tường nhà cũ

Đối với tường nhà cũ, tường cũ đã xuống cấp, chúng ta nên tiến hành làm sạch bề mặt tường cũ. Cạo bỏ hết lớp sơn cũ, lớp bả matit sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch hoặc sử dụng chổi quét. Chúng ta nên xử lý chống thấm trước rồi mới bôi bả matit và cuối cùng là lăn sơn mới lên bề mặt. Đối với tường cũ khi không được vệ sinh sạch sẽ thì hiệu quả chống thấm. Có thể bị giảm đáng kể, tuổi thọ thấp, thậm chí còn nhanh chóng bị thấm lại.

Phương pháp xử lý

Bước 1: Cạo bỏ lớp sơn tường cũ, các lớp sơn đã bị bong tróc của tường. Rồi mới vệ sinh những nơi bị thấm dột. Chuẩn bị bàn chải sắt tẩy bỏ hết mảng bám rong rêu phủ nơi bề mặt tường.

Bước 2: Xử lý các khe hở, kẽ nứt lớn do sử dụng lâu ngày bị co giãn, bị lún.

Bước 3: Dùng keo chống thấm và trám bít những vị trí này lại

Bước 4: Xử lý bằng các loại sơn chống thấm như: Sơn Kova, Sika, Polyurethane. Nên thực hiện phủ ít nhất từ 2 lớp chống thấm. Đảm bảo bề mặt luôn khô ráo, nồng độ ẩm phải đạt chuẩn yêu cầu. Lưu ý: Làm sạch sẽ lớp tường cũ. Việc này sẽ giúp đảm bảo được chất lượng của công trình đạt hiệu quả cao hơn.

2.Chống thấm tường nhà mới xây 

Để đảm bảo được hiệu quả công trình, chúng ta nên kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ công trình trước khi thi công. Nếu bạn chăm chút hơn vào khâu này thì việc thực hiện sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà chủ quan nhé. Phần bề mặt sau khi được tô trát vữa hồ xong thì sử dụng giấy nhám để làm sạch bề mặt tường.

Cách chống thấm tường nhà

Cách chống thấm tường nhà

Đối với tường nhà mới xây các bạn nên sử dụng dòng sản phẩm sơn chống thấm tường ngoài trời. Người ta còn ví đây là chất keo chống thấm tối ưu cho bề mặt tường. Chúng có khả năng đàn hồi cao, ngăn chặn nước tuyệt vời, dễ dàng thi công mà giá cả lại thấp, tuổi thọ cao. 

3.Chống thấm tường nhà liền kề, giải quyết khe hở bằng tôn lá

Tường liền kề giữa 2 nhà sẽ có một khoảng trống nhỏ. Và đó chính là nơi mà nước sẽ đi theo và thấm vào nhà. Để có thể giải quyết tình trạng này, cách xử lý triệt để đó là sử dụng tôn làm vật liệu chống thấm. Đo khoảng cách tiếp giáp giữa 2 bức tường. Sau đó cắt tôn và ốp lát từng miếng vào, lấy đinh đóng để có thể giữ cố định vị trí. Rồi mới dùng keo chống thấm Silicon bắn dính vào giữa mép tôn và tường. Lúc này nước mưa sẽ theo đường máng đó và chảy ra ngoài. Không còn gây sự cố thấm dột giữa khe tiếp giáp nữa. 

4.Chống thấm tường nhà liền kề ngay từ giai đoạn đầu

Đây là lựa chọn tối ưu nhất, có chi phí thấp nhất và còn có hiệu quả lâu dài. Đối với phần thô, khi thi công tới vị trí nơi tiếp giáp giữa 2 nhà. Chúng ta nên sử dụng gạch hoặc bê tông để xây. Thực hiện lấp kín các khe hở tiếp giáp, chuẩn bị máng bê tông, hồ vữa để ngăn chặn nứt. Tạo độ dốc cho con lươn để đảm bảo khi có mưa nước không bị đọng lại.

Khi bước vào phần hoàn thiện, nên thực hiện tô trát lại vị trí nơi tiếp giáp. Để đảm bảo cho nước không thể thẩm thấu qua lớp gạch hoặc bê tông. Trường hợp tường nhà bạn không bị nứt, bị lún thì tuổi thọ công trình sẽ rất cao. 

Bài Viết Liên Quan

Phương án chống thấm mái nhà Phương án chống thấm mái nhà – Giải Pháp Bảo Vệ Ngôi Nhà Của Bạn
Phương án chống thấm mái nhà đem lại hiệu quả cao. Được chúng tôi sử dụng trong rất nhiều dự án. Chúng tôi chuyên chống thấm tại tphcm.
Cách chống thấm trần nhà Cách chống thấm trần nhà – Biện Pháp Bảo Vệ Công Trình Nhà Bạn
Các cách chống thấm trần nhà hữu hiệu được nhiều thợ tin dùng. Chúng tôi chuyên nhận thi công chống thấm trọn gói CHUYÊN NGHIỆP tại tphcm.
Phương pháp chống thấm tường Phương pháp chống thấm tường HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH
Phương pháp chống thấm tường hoàn hảo, hiệu quả cao nhất hiện nay. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công chống thấm trọn gói tại TPHCM.
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh MỚI NHẤT, HIỆU QUẢ 100%
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh, sử dụng biện pháp tiên tiến nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên thi công chống thấm trọn gói tại TPHCM...