Sửa cầu thang gỗ – Các kinh nghiệm trong sửa chữa bạn cần biết

Thi công làm cầu thang gỗ – sửa cầu thang gỗ là các hạng mục đang được khá nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Và nó còn góp phần tô điểm nổi bật thêm cho không gian ngôi nhà bạn được hiện đại hơn, sang trọng hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bước quy trình lắp đặt – sửa chữa. Và thi công cầu thang gỗ như thế nào cùng Xây Dựng Việt Nam nhé.

Quy Trình Sửa Cầu Thang Gỗ Đúng Cách

Bước 1: Lắp mặt cầu thang

Mặt cầu thang là phần cần được xử lý đầu tiên và dưới đây là. Một vài cách lắp mặt cầu thang được sử dụng đa dạng cho các bạn tham khảo.

  • Dùng đinh để lắp mặt bậc thang và đây là một cách truyền thống vẫn hay được dùng. Nhưng lại có nhược điểm là bị mất đi tính thẩm mỹ. Do các vết đinh trên lớp mặt gỗ sẽ dễ bị lộ ra ngoài.
  • Sử dụng vít 02 đầu để lắp nhằm đảm bảo được tính chắc chắn của bề mặt bậc thang. Hoặc đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu hơn.
  • Lắp mặt cầu thang bằng cách sử dụng chốt măng cá. Tuy nhiên về nhược điểm của nó chính là không đảm bảo được độ bền khi sử dụng. Nếu thời gian dài thì các thanh xương đó có thể sẽ bị co dãn. Thậm chí để lại tiếng kêu khi bạn di chuyển trên bậc thang.

Bước 2: Lắp phần cổ của bậc thang gỗ

Cổ bậc là nơi tiếp xúc của cổ bậc mặt bê tông cùng với cổ bậc cầu thang gỗ. Bạn thử hình dung đơn giản như là phần mặt bê tông lúc này sẽ được rải 01 lớp keo lên bề mặt. Sau đó đặt cổ bậc gỗ lên trên bề mặt bê tông và dùng búa hoặc vật dụng gì đó. Gõ vào bề mặt để 02 phần cổ đó sẽ bám dính vào nhau. Và cuối cùng dùng đinh hay ốc vít để cố định lại 04 góc của chúng là xong.

Bước 3: Lắp con tiện

Con tiện là bước quan trọng giúp quy trình lắp đặt của bậc cầu thang tăng thêm phần kiên cố hơn. Ta thực hiện lắp các con tiện như sau: đầu tiên bạn hãy khoan lỗ lên trên bề mặt để tạo ra các lỗ ốc xoáy. Và  khoảng cách giữa các lỗ và con tiện có thể thay đổi khác nhau. Còn tùy thuộc vào mỗi kiểu công trình của cầu thang. Thông thường thì khoảng cách phổ biến nhất đó là khoảng 150 – 200mm, sau đó dùng ốc vít 02 đầu. Để ghép các con tiện và bậc thang lại cùng với nhau, và cuối cùng gắn keo  lại nữa là xong.

Sửa cầu thang gỗ

Sửa cầu thang gỗ

Bước 4: Tay vịn cầu thang

Sau khi hoàn thành xong bước số 3, giai đoạn tiếp theo. Là chúng ta lắp tay vịn vào cho cầu thang gỗ. Và tùy thuộc vào các kiểu dáng tay gỗ uốn lượn các kiểu đã được tính sẵn từ trước. Việc bạn cần làm để hoàn thiện phần tay vịn. Là đục lỗ phá phía dưới tay vịn bằng phần đầu của phía trên con tiện ( với độ sâu tầm 20mm). Và sau đó con vịn sẽ được lắp ráp vào với tay vịn thông qua keo dính.

Bước 5: Lắp nẹp_len

Trước tiên bạn dùng cưa cắt phần mặt bậc rồi mới đưa nẹp len tường vào. Và kích thước của nẹp như sau: với độ dày khoảng 1.5cm và với chiều rộng khoảng 9cm. (Tuy nhiên kích thước này có thể sẽ thay đổi tùy vào các công trình khác nhau). Cuối cùng dùng đinh vít bắt chặt và cố định lại thôi.

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa Cầu Thang

  • Lựa chọn được nguyên liệu gỗ tốt:

Khách hàng muốn sở hữu một chiếc cầu thang gỗ thường sẽ rất có gu thẩm mỹ và giá trị. Không chỉ nằm ở mức độ bền mà nó còn được toát lên vẻ đẹp sang trọng cho toàn ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có điều kiện hãy chọn thi công cầu thang gỗ tự nhiên.

  • Lựa chọn các mẫu thiết kế thích hợp:

Mẫu thiết kế của cầu thang cũng khá quan trọng, không phải là kiểu cầu thang nào cũng sẽ phù hợp ngôi nhà đó. Và mỗi ngôi nhà đều sẽ có thiết kế cũng như bố cục riêng. Do đó chọn được một mẫu cầu thang phù hợp với thiết kế nhà bạn nhất.

  • Lựa chọn ra đơn vị thiết kế thi công:

Tưởng chừng như công việc lắp đặt và thi công cầu thang gỗ là điều rất dễ. Tuy nhiên nó đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt là. Các đơn vị có uy tín đã từng được thực thi các dự án lắp đặt cầu thang trên thực tế. Chỉ có như vậy bạn mới có thể sở hữu được một thành phẩm được hoàn thiện tốt nhất. Và cả các đảm bảo hư hỏng và phát sinh về sau.

Tổng kết

Hy vọng với quy trình tiến hành sửa chữa cầu thang được thực hiện chi tiết 5 bước. Ở trên có thể giúp bạn nắm chắc được từng công đoạn thi công là như thế nào. Và nếu muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công về cầu thang. Thì hãy liên hệ ngay cho Cty Xây Dựng Việt Nam để nhận tư vấn trước nhé.

Bài Viết Liên Quan

Sơn lại cầu thang Sơn lại cầu thang – Sửa chữa cầu thang ở đâu Chuyên Nghiệp – Uy Tín?
Dịch vụ Sơn lại cầu thang cao cấp - chuyên nghiệp - giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. XDVN hân hạnh phục vụ quý khách hàng.