CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Rate this post

Tại Việt Nam, 3 nhóm thiết kế nội thất được nhiều người lựa chọn tham khảo đó chính là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Ngoài ra cũng có rất nhiều mẫu thiết kế khác đang rất thịnh hành. Cùng xây dựng Việt Nam điểm qua các phong cách thiết kế nội thất đó nhé.

1. Phong cách thiết kế tối giản (MINIMALISM)

Minimalism hướng đến là những đường nét, màu sắc đơn giản. Gam màu trung tính thường là không quá 3 màu trong một không gian sống. Đồ đạc bên trong cũng theo hình học như: tròn, vuông, chữ nhật…

Nội thất được thiết kế đơn giản

Nội thất được thiết kế đơn giản

2. Phong cách thiết kế Rustic

Được phát triển và thịnh hành tại Mỹ từ những năm 1960, kiến trúc Rustic hòa hợp với thiên nhiên. Những viên gạch lát tường hay cột nhà được sử dụng là sỏi, đá tự nhiên, gỗ. Hiện nay phong cách này được nhiều hộ gia đình nông thôn tại Châu Âu và các resort khắp các nước lựa chọn.

Phong cách Rustic

Phong cách Rustic

3.Phong cách thiết kế Retro

Retro sánh vai cùng Rustic, phát triển mạnh mẽ vào thập niên 1950 1960. Trái với Rustic phong cách này hướng đến các gam màu vui tươi, hoài cổ. Đem lại cho gia chủ cảm giác nhẹ nhàng.

Phong cách thiết kế Retro

Phong cách thiết kế Retro

4.Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Tuổi trẻ là sáng tạo, là bùng nổ, là phá cách. Đó chính là điểm nhấn của phong cách thiết kế này, khi màu sắc đều pha trộn ngẫu nhiên mà chẳng theo bất cứ quy tắc nào. Phong cách này phù hợp ở mọi nơi, dù không gian sống nhỏ hay rộng đều rất phù hợp.

Phong cách thiết kế Maverick, chẳng đi theo bất cứ quy tắc nào

Phong cách thiết kế Maverick, chẳng đi theo bất cứ quy tắc nào

5.Phong cách thiết kế nội thất Hitech

Xuất hiện từ những năm 1970 1980, thời kỳ mà khoa học phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Phong cách Hitech phù hợp với những ai yêu thích công nghệ. Phong cách này luôn dùng các loại nguyên vật liệu hiện đại và hơi hướng tới những công nghệ tiên tiến.

Hitech hay đầy đủ là Hight - Technology

Hitech hay đầy đủ là Hight – Technology

6.Phong cách thiết kế đồng quê

Phong cách này ngày càng được nhiều hộ gia đình tại Việt Nam ưa chuộng. Phong cách này có những họa tiết, màu sắc của hoa cỏ, lãng mạn, nhẹ nhàng. Phong cách này được lấy ý tưởng từ các phòng khách của ngoại ô các nước tại Châu Âu. Nơi có thường sống yên bình, trong lành.

Phong cách đồng quê làm nên sự nhẹ nhàng, đầm ấm và thanh bình

Phong cách đồng quê làm nên sự nhẹ nhàng, đầm ấm và thanh bình

7.Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

3 đặc điểm nổi bật tạo dựng lên phong cách này chính là đơn giản, tinh tế và tiện nghi. Các vùng biển Bắc Âu chuộng những vật liệu từ gỗ thô sơ, da và lông thú. Quả thực, thời tiết tạo nên phong cách. Ngày nay, với sụ giúp đỡ của các vận dụng  như lò sưởi, chất liệu nhân tạo… thì phong cách này đã được biến tấu để phù hợp hon với môi trường sống hiện đại.

Phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu

8.Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách này tránh đi các thiết kế rườm rà. Nếu những phong cách trên hơi hướng về quá khứ hay tiến đến tương lai. Nhưng với thiết kế này sẽ lột tả được về quan điểm và đời sống hiện tại. Phong cách này tối đa hóa không gian, phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Những ngôi nhà mặt phố thường lựa chọn phong cách này.

Các nội thất được bố trí gọn gàng, hiện đại

Các nội thất được bố trí gọn gàng, hiện đại

9.Phong cách tân cổ điển

Bắt nguồn từ giữa thế kỷ 18. Phong cách này kết hợp giữa nét cổ kính, cổ điển và một chút phóng khoáng, hiện đại. Phong cách này được nhấn mạnh ở những chi tiết được điêu khắc tinh xảo, nghệ thuật thông qua mảng tường, trần.

Phong cách pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

Phong cách pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

10.Phong cách cổ điển

Chúng ta thường cho rằng phong cách cổ điển được bắt nguồn và du nhập tại Châu Âu. Nhưng mấy ai biết được rằng, phong cách này được lấy nét từ La Mã, Hy Lạp. Phong cách này đến hiện tại không còn phát triển mạnh mẽ như trước, vì chi phí cần chi trả rất cao và yêu cầu diện tích nhà ở lớn. Vậy nên, đây là phong cách được các bậc quyền quý và có địa vị cao sử dụng.

Phong cách cổ kính

Phong cách cổ kính

Bài Viết Liên Quan

Chiêm ngưỡng những mẫu nhà đẹp lung linh 2021 Chiêm ngưỡng những mẫu nhà đẹp lung linh 2021
Để có một ngôi nhà vừa đẹp, vừa tiện nghi, bền vững, thi công nhanh lại vừa hợp túi tiền. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những mẫu nhà đẹp..
CÁC MẪU NHÀ MÁI NGÓI ĐẸP TRONG NĂM 2021 CÁC MẪU NHÀ MÁI THÁI ĐẸP TRONG NĂM 2024
Cho đến hiện nay, các ngôi nhà được lợp mái ngói rất phổ biến với các lớp ngói được chồng lên nhau. Nhà mái thái đẹp
CÁC MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP 2021 CÁC MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP 2021
. Để có được nguồn sinh khí dồi dào đó thì ngoài việc sở hữu thật nhiều cây xanh còn phụ thuộc vào các thiết kế sân vườn đẹp. Sân vườn...